Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Portsmouth Times gọi đây là “một trận chiến giả tạo trên Tom Thumb gridiron.” Tuy nhiên, trong khi sân có thể là Lilliputian, tác động của trận đấu đối với Liên đoàn bóng đá quốc gia là Brobdingnagian. Đó là trận đấu kỳ lạ nhất trong lịch sử NFL, một cao trào phù hợp cho một trong những kết thúc kỳ lạ nhất của giải đấu.

Vào cuối mùa giải năm 1932, có vẻ như Green Bay pep guardiola man city Packers đang hướng tới chức vô địch NFL thứ tư liên tiếp của họ. Họ có thành tích 10-1-1 trong khi những kẻ bám đuổi gần nhất, Chicago Bears và Portsmouth Spartans, chỉ có chín chiến thắng giữa họ. Nhưng Bears và Sparta chỉ có một trận thua, đi kèm với một loạt các mối quan hệ.

Vào ngày 4 tháng 12, Packers chơi trận thứ sáu liên tiếp trên đường, tại Portsmouth. Người Sparta đã có thành tích 5-1-4 trong trận đấu. Tại Chicago, Bears (4-1-6) đã tiếp đón những Người khổng lồ, đội đã thua Packers duy nhất của họ ở New York ba tuần trước đó.

Theo phương pháp xác định bảng xếp hạng ngày hôm nay, Packers sẽ có chức vô địch kết thúc. Một trận hòa bây giờ được tính là một nửa thua, một nửa thắng. Nhưng vào năm 1932, một trận hòa đơn giản là không được tính; nó như thể trò chơi chưa bao giờ được chơi.

Sau khi Portsmouth đánh bại Green Bay, 19-0, và Bears đánh bại Người khổng lồ với tỷ số 6-0, Packers bất ngờ đứng ngoài cuộc. Mùa giải của Portsmouth đã kết thúc, nhưng Packers chỉ còn một trận đấu nữa, gặp Bears ở Chicago. Nếu Packers thắng trò chơi đó, Sparta sẽ là nhà vô địch mới. Nếu Bears thắng, họ sẽ hòa với Portsmouth cho vị trí đầu tiên.

Và đó là những gì đã xảy ra. Đội Những chú gấu đã giành chiến thắng 9-0 trên một cánh đồng đầy tuyết với nhiệt độ khoảng không. Vì vậy, bảng xếp hạng trông như thế này, với các mối quan hệ bị loại bỏ:

W L Pct.

Chicago 6 1 .857

Portsmouth 6 1 .857

Green Bay 10 3 .769
Theo phương pháp ngày nay, nó sẽ trông như thế này:

W L T Pct.

Green Bay 10 3 1 .750

Portsmouth 6 1 4 .727

Chicago 6 1 6 .692
NFL không có chính sách đối phó với một trận hòa để giành vị trí đầu tiên vào cuối mùa giải. Giải đấu thậm chí còn không xử lý lịch thi đấu – điều đó phụ thuộc vào bản thân các đội, do đó, Bears và Sparta cũng phải tìm ra cách để phá vỡ sự ràng buộc. Họ đã đồng ý về một trận đấu tại Chicago vào ngày 11 tháng 12. Về mặt chính thức, đây không phải là một trận tranh chức vô địch sau mùa giải, mà là một trận đấu thường xuyên của mùa giải được diễn ra vào cuối lịch trình.

Chicago là địa điểm rõ ràng cho trò chơi. Với số lượng người tham dự giảm vì cuộc suy thoái, cả hai đội đều cần số tiền mà một đám đông lớn ở Wrigley Field sẽ mang về. Nhưng, do thời tiết, trận đấu giữa Bears và Packers chỉ thu hút được 5.000 người hâm mộ, thậm chí có khả năng một chức vô địch trên dây, và cái lạnh và tuyết vẫn tiếp tục khi trận tranh chức vô địch đến gần.

Vào thứ Năm, ngày 8 tháng 12, đồng sở hữu của Chicago, George Halas đã có cuộc gặp với Potsy Clark, huấn luyện viên của Portsmouth, và Joe Carr. chủ tịch của NFL, đề xuất chuyển trò chơi trong nhà đến Sân vận động Chicago. Anh ta đã có một tiền lệ: Bears và Cardinals đã chơi một trò chơi triển lãm ở đó vào năm 1930. Anh ta cũng có thời tiết như một lý lẽ. Sân vận động Chicago có thể chứa khoảng 16.000 khán giả và có thể được lấp đầy cho trận đấu, có thể sẽ chỉ thu hút 5.000 hoặc ít hơn ở ngoài trời. Clark và Carr đã đồng ý với động thái này, và các cầu thủ của cả hai đội đều nhất trí chấp thuận.

Có một trở ngại cuối cùng. Bears có một hợp đồng yêu cầu họ phải chơi các trận đấu trên sân nhà tại Wrigley Field. Nhưng Bill Veeck Sr., chủ sở hữu của sân bóng, đã đồng ý giải phóng họ khỏi hợp đồng cho một trò chơi này.

Sân vận động Chicago chủ yếu là sân nhà của Chicago Blackhawks, nhưng nó cũng được sử dụng cho các trận đấu quyền anh và các sự kiện khác. Trong tuần trước khi trận đấu diễn ra, nơi đây tổ chức một rạp xiếc nên sàn bê tông phủ đầy bụi bẩn vài inch. Những xe tải chở đất, dăm gỗ và vỏ cây được chất đống trên lớp đế đó để tạo thêm lớp đệm. Tuy nhiên, nó không cung cấp nhiều lực kéo.

Categories: Business