Đối với những bạn xem hoặc theo dõi bóng đá chuyên nghiệp, hẳn sẽ biết tất cả về Randy Moss và mùa giải sự nghiệp mà anh ấy đang có với New England Patriots. Đối với những người bạn không xem bóng đá, hoặc quan tâm nhiều đến thể thao chuyên nghiệp, chúng ta có thể tìm hiểu một số điều về thành công trong sự nghiệp và những khó khăn của họ liên quan trực tiếp đến cách một đứa trẻ có thể đấu tranh với các triệu chứng tương tự như trong ADHD.

Ở mùa giải này, Randy Moss đã thiết lập nhiều kỷ lục cá nhân của giải đấu cũng như giúp đồng đội của mình lập nhiều kỷ lục đồng đội. Anh ấy đã phát triển vượt bậc và khiến trường hợp của anh ấy trở thành một trong những người thu âm rộng hay nhất mọi thời đại trong lịch sử NFL. Bạn có tin rằng chỉ trong mùa giải trước, không ai thực sự đánh giá cao sự nghiệp của anh ấy hoặc muốn anh ấy vào đội của họ?

Sau khi bắt đầu sự nghiệp với thành công vang dội, Randy được chuyển sang một đội khác, nơi anh làm không quá tốt. Anh ấy bị thương và không còn là một vận động viên ngôi sao nữa.

Chuyện gì đã xảy ra thế?

Trong một bài báo gần đây, Moss được mô tả là một chuyển nhượng ac milan vận động viên có chấn thương và thái độ làm tổn hại đến danh tiếng của anh ấy. Nhiều người nghĩ rằng sự nghiệp của anh ấy đã xong. Tuy nhiên, trong cùng một nhịp thở, người viết nhận xét rằng Moss đã biến mất trong tình trạng rối loạn chức năng của một đội khác, và không ai chắc chắn liệu anh ta có thể tìm được đường ra hay không. Kết quả của câu chuyện là một đội đã nắm được cơ hội. Một đội tin tưởng vào khả năng của anh ấy và đưa anh ấy vào hệ thống của họ.

Nhờ đó, cá nhân cầu thủ thăng hoa và gặt hái thành công vang dội, đồng đội và toàn bộ tổ chức chuyên môn cũng vậy.

Bài học trong ADHD:

Tìm kiếm sự phù hợp có thể là tất cả mọi thứ. Nó có thể tạo ra sự khác biệt to lớn trong thành công của một người. Điểm mấu chốt! Trong thời điểm mà ADHD dường như là chẩn đoán nổi bật trong tuần, chúng ta cần được thông báo rằng đôi khi hành vi không phải là về cá nhân mà thay vào đó là phản ứng với hệ thống mà chúng ta khác biệt.

Tôi không hề đổ lỗi cho hệ thống hay những người chịu trách nhiệm cho hệ thống. Thay vào đó, tôi muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc những người khác nhau phát triển trong những môi trường khác nhau và trong những hoàn cảnh khác nhau đáng kể.

Hãy xem xét những điều sau:

Con của bạn đang học tốt, và đột nhiên nó bắt đầu trượt dốc. Điểm của anh ấy giảm, hành vi của cô ấy trở nên tồi tệ hơn, và không ai biết phải nghĩ gì. Thay vì chuyển sang đề xuất chẩn đoán, có những câu hỏi quan trọng cần đặt ra.

Nếu đó là phong cách của giáo viên thì sao?

Nếu nó là trường triết học thì sao?

Nếu đó là môi trường lớp học thì sao?

Điều gì sẽ xảy ra nếu con bạn bận tâm đến một người mà chúng chưa nói đến?
Tôi không muốn đổ lỗi cho người khác, nhưng tôi muốn nhận ra rằng trẻ em đều là duy nhất và đặc biệt. Mỗi đứa trẻ cần những hỗ trợ rất khác nhau khi chúng phát triển và học hỏi về thế giới. Mặc dù hòa hợp và quản lý các tình huống xã hội là một phần quan trọng của tương tác cơ bản giữa con người với nhau, nhưng cách một học sinh quản lý trường học và bạn bè của mình không phải lúc nào cũng là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn.

Categories: Business