Thế giới bóng đá đã theo dõi trong sự ngạc nhiên và vui mừng tột độ vào ngày hôm qua khi Barcelona của Messi ghi 7 bàn thắng vào lưới Bayer Leverkusen bất khả chiến bại trong một trận đấu UEFA Champions League tại Nou Camp. Lần đầu tiên chúng ta chứng kiến ​​một người ghi 5 bàn trong một trận đấu tại Champions League và thật tình cờ không phải người khác ngoài Lionel Messi.

Vâng, số bàn thắng có thể là một kỷ lục mới mà tôi nghĩ anh ấy có thể tốt hơn trong những năm tới, nhưng chính phong thái và đẳng cấp tuyệt đối mà anh ấy ghi bàn đã khiến nhiều người đam mê bóng đá ngưỡng mộ tài năng hiếm có mới nổi này. trong thế hệ này.

Tất nhiên, tất cả chúng ta đều biết về khả năng của anh ấy nhưng màn trình diễn của anh ấy ngày hôm qua đã đưa anh ấy vào một giải đấu khác. Cách mà anh ấy thực hiện hành động khó khăn khi ghi những bàn thắng ngoạn mục trông thật dễ dàng chỉ là một niềm vui để xem. Một là một cú lốp bóng bằng chân trái, một cú lốp bóng chân phải thú vị, sau đó là neymar ăn vạ một sự kiểm soát cẩn thận từ một thiên thần sắc sảo, một vị trí được hướng dẫn bằng laser bằng chân trái của anh ấy và sau đó là một cú đánh bóng qua một số cầu thủ đối phương. Ý thức độc đáo của anh ấy trong việc chọn đúng thời điểm trong trò chơi để làm những gì anh ấy làm tốt nhất đơn giản là khá phi thường.

Anh ấy thường được so sánh với huyền thoại Pele và người đồng hương Diego Maradona về việc ai là cầu thủ vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay nhưng tôi dám khẳng định rằng ngay cả những huyền thoại này cũng sẽ bí mật thừa nhận rằng việc cậu bé từ hậu vệ cánh này chỉ còn là vấn đề thời gian. của Rosario, Argentina sẽ thay thế thành tích của họ nếu anh ấy chưa làm như vậy. Xét đến thực tế là Messi chỉ mới 24 tuổi và có ít nhất 10 năm chơi bóng đỉnh cao trong người, viễn cảnh những gì anh ấy có thể đạt được là không thể tin được.

Gần như không thể tưởng tượng được rằng thế giới sẽ không bao giờ chứng kiến ​​những gì xảy ra ngày hôm qua nếu không có các tuyển trạch viên của Barcelona, ​​những người đã can thiệp để cứu vãn sự nghiệp của anh ấy khi anh ấy bị từ bỏ. River Plate, một trong những câu lạc bộ lớn nhất ở giải hạng nhất Argentina muốn ký hợp đồng với anh ấy từ CLB Newell Old Boys ở Rosario, sớm phát hiện ra rằng anh ấy không thể chịu đựng thi đấu trong 90 phút là do không có hormone tăng trưởng khiến anh ấy bình thường. phát triển thể chất như một con người. Anh ấy trông quá nhỏ so với tuổi của mình vào thời điểm đó, họ không chắc liệu anh ấy có thể phát triển thể chất để đáp ứng nhu cầu của trò chơi hiện đại hay không mặc dù tài năng của anh ấy là không bao giờ phải bàn cãi. Số tiền cần thiết để đưa anh ta vào một chương trình ăn kiêng đặc biệt là quá nhiều mà họ không thể mua được. Họ đã từ bỏ anh ấy nhưng rất may, anh ấy đã được phát hiện và đưa đến lò đào tạo La Masia của Barcelona và phần còn lại, họ nói, đã là lịch sử.

Nói về sự khởi đầu khiêm tốn, hợp đồng đầu tiên của anh ấy được ký trên một chiếc khăn tay trắng vì bố anh ấy đã quá thất vọng với các giám đốc của Barcelona vào thời điểm đó do sự do dự của họ về tương lai của con trai mình. một cơ hội ngắn ngủi để quyết định. Hoặc họ cho anh ta một câu trả lời ở đó và sau đó hoặc quên Messi mãi mãi khi họ bay trở lại Argentina. Những chiến công của anh ấy ngày nay đã chứng minh rằng bạn bắt đầu từ đâu trong cuộc sống không quan trọng mà chính là việc bạn tin tưởng vào khả năng độc nhất của mình và những món quà mà Chúa ban cho bạn bất kể kích thước, tuổi tác, chủng tộc hay giới tính của bạn.

Ở thời điểm hiện tại, tôi tin chắc rằng nếu loại Messi ra khỏi đội bóng này, họ sẽ không đạt được nhiều thành tích như hiện tại. Anh ấy mang đến một chất lượng nhất định cho đội, giúp họ vượt trội hơn bất kỳ đội nào khác vào lúc này. Khi các trận đấu căng thẳng, anh ấy là người duy nhất có thể sử dụng một số lối chơi bản năng đặc biệt có khả năng phá vỡ các đội đối phương để tạo cơ hội ghi bàn.

Categories: Business