Một bóng đá có thể có từ 10 đến 15 huấn luyện viên hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào đội bóng. Ngoài huấn luyện viên trưởng, bạn có điều phối viên tấn công và phòng thủ, huấn luyện viên hàng công và phòng thủ, huấn luyện viên tiếp nhận, huấn luyện viên tiền vệ và huấn luyện viên phòng ngự. Bạn thậm chí có thể có một huấn luyện viên an toàn, một huấn luyện viên hậu vệ  chelsea vs  và các trợ lý giúp đỡ.

Một số huấn luyện viên trưởng cũng đóng vai trò là người điều phối (phòng thủ / tấn công). Một số đóng vai trò là hình đầu. Công việc của anh ấy là giữ đội cùng nhau. Anh ấy kiểm soát họ, kỷ luật họ và giữ cho họ có động lực.

Trách nhiệm của một huấn luyện viên trưởng phụ thuộc vào cấp độ bóng đá mà họ đang huấn luyện. Trong bóng đá trung học, huấn luyện viên trưởng cũng thực hiện nhiệm vụ của một người điều phối phòng ngự hoặc tấn công. Thường thì anh ấy phải làm nhiều việc ngoài sân cỏ hơn là vào làm. Một trong những vấn đề khó khăn mà các huấn luyện viên phải đối mặt với sân cỏ là cha mẹ. Anh ta phải có khả năng xử lý bất kỳ vấn đề nào mà phụ huynh đặt ra với cách anh ta điều hành chương trình trong khi vẫn chuyên nghiệp và không bị hạ thấp. Thông thường, một huấn luyện viên trưởng môn bóng đá của trường trung học cũng đóng vai trò là Điều phối viên hoặc Giám đốc Thể thao của trường, điều này càng làm tăng thêm trách nhiệm cho công việc của anh ta.

Trong bóng đá đại học, không giống như bất kỳ cấp độ nào khác, huấn luyện viên trưởng hoàn toàn chịu trách nhiệm về thành phần và sự phát triển của đội mình. Anh ấy xử lý việc tuyển dụng và phát triển những cầu thủ hàng đầu. Một huấn luyện viên đại học đóng vai trò như bộ mặt của đội và đôi khi thậm chí trở thành một người nổi tiếng theo ý mình. Anh ta thường được gọi để thảo luận về các sự cố bên ngoài sân cỏ như vi phạm quy tắc hoặc trò hề của cầu thủ.

Ở cấp độ chuyên môn, huấn luyện viên trưởng có nhiều thời gian hơn để dành cho chiến thuật và sách vở. Huấn luyện viên trưởng, do thời gian di chuyển nhiều và nhiều giờ làm việc, là một công việc rất căng thẳng. Nhiều huấn luyện viên nghỉ hưu ở tuổi ngũ tuần.

Mỗi huấn luyện viên bóng đá đều có những triết lý huấn luyện khác nhau. Tất cả đều giao dịch với người chơi hàng ngày. Họ la mắng họ, hét vào mặt họ, hoặc họ chỉ nói chuyện với họ, điều đó phụ thuộc vào huấn luyện viên. Có nhiều cách khác nhau để tiếp cận một người chơi. Bạn có thể hét lên và xé chúng ra nhưng bạn cũng phải xây dựng chúng sao lưu. Bạn cũng nên biết cách trò chuyện với họ và truyền cảm hứng để họ làm việc chăm chỉ hơn. Bạn phải có sự cân bằng của cả hai.

Một ban huấn luyện giỏi biết cách giảng dạy, kỷ luật và động viên sẽ tạo nên một đội bóng tuyệt vời. Một huấn luyện viên có thể có tất cả kiến ​​thức bóng đá trên thế giới, nhưng nếu ông ấy không có một đội ngũ tuyệt vời đằng sau mình, ông ấy sẽ không thể trở thành một huấn luyện viên tuyệt vời. Chìa khóa để có một đội bóng tuyệt vời là có những cầu thủ sẵn sàng cam kết với những gì bạn đang làm và tuân theo triết lý của đội và có những huấn luyện viên biết cách dạy nó.

Categories: Business